You can change your helmet, but your head cannot

Rùng mình với loạt ảnh: Mũ bảo hiểm thay được, đầu bạn thì không

Bạn cảm thấy bức bối, khó chịu vì trời nóng như đổ lửa nhưng vẫn phải đội mũ bảo hiểm? Xem xong những hình ảnh dưới đây bạn chắc chắn sẽ yêu quý “người bạn đường” này hơn đấy.

Không quan trọng liệu tay lái của bạn có “lụa” đến đâu. Không quan trọng liệu mũ bảo hiểm có phá hỏng kiểu tóc cầu kỳ, chải chuốt của bạn hay không. Điều quan trọng nhất vẫn là biết đâu có một ngày nào đấy, chiếc mũ mà bạn cực kỳ ghét bỏ ấy sẽ cứu lấy sinh mạng mỏng manh của bạn hoặc cứu lấy khuôn mặt bạn khỏi bị hủy hoại đến không thể nhận ra. Vì thế hãy đội mũ bảo hiểm và đừng bực mình vì chuyện ấy, bạn cần phải nhớ rằng bảo vệ tính mạng của mình là trên hết.

Bạn có thể tưởng tượng nổi một vật cứng thế nào và cú va quẹt mạnh đến thế nào mới có thể “gọt” mất một phần của chiếc mũ bảo hiểm to và dày thế này không? Thậm chí đến cả kính bảo hộ cũng chẳng còn.

Mũ bảo hộ lao động ở công trường trông mỏng manh như thế nhưng nó đã cứu mạng được biết bao con người đấy. Thử tưởng tượng không phải chiếc mũ “lãnh đạn” mà chính là đầu của bạn xem.

“Là tác phẩm của Wolverine chăng?” Sống sót qua một tai nạn kinh hoàng, chàng trai này đã nhìn lại và nói đùa về chiếc mũ bảo hiểm của mình như thế, nhưng có thể chắc chắn anh sẽ chẳng bao giờ dám ra đường mà không có mũ bên cạnh nữa.

Chủ nhân của chiếc mũ này là một chàng trai chạy xe đạp bị một chiếc xe hơi rẽ trái tông phải khiến anh bay thẳng vào kính chắn gió của xe còn xe đạp thì bị nghiến nát bên dưới.

Tai nạn khủng khiếp đến nỗi mũ nứt đôi ra thế này, liệu bạn có còn dám coi thường khả năng bảo vệ “thần thánh” của chúng hay không?

Một vụ tai nạn kinh hoàng khác cũng đã xảy ra với một người đi xe đạp và lần này, chiếc mũ của anh ta cũng “lãnh đủ” nhưng bù lại, chắc chắn anh chàng vẫn an toàn hoặc ít nhất là không bị chấn thương đầu đến mất mạng.

Chiếc mũ này đang cắm vào một khúc cây, chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ khiến người xem phải nổi da gà vì sợ rồi.

Sau tai nạn ngã đập đầu, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu còn chiếc mũ thì nứt toác như thế này đây.

Gần như không còn nhận ra đây là một chiếc mũ bảo hiểm cho xe đạp nữa rồi.

Một phần của mũ đã gãy rời ra và văng đi đâu mất sau cú va chạm.

Chỉ cần nhìn phần kính chắn gió và mui xe bể nát và móp méo thế kia thôi cũng đủ cho bạn thấy sự khủng khiếp của vụ va chạm rồi.

Mặt kính thì bị cào nát trong khi thân nón phía sau cũng nứt gãy để lộ phần mốp bên trong.

Một nửa chiếc nón đã không còn được tìm thấy.

Điểm qua những hình ảnh trên, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy bất công vì phải đội mũ bảo hiểm nữa rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ xem chiếc mũ bảo hiểm thường xuyên phá hỏng kiểu tóc đẹp của bạn như là một người bạn đường đáng tin cậy sẽ có ngày cứu sống bạn.

Bài bên dưới đây phân tích rất rõ về thực trạng sản xuất nón bảo hiểm bấy giờ!

Link tham khảo: Thâm cung bí sử ngành nón

Source: Yan News

(Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *