Review Shark Raw

Tiếp tục một đêm nữa éo ngủ được với mấy cha Shark Raw (SR): (Ta nói….nó đẹp, nó đã… không chịu nổi.)


Muốn review thì phải mổ xẻ mấy chả, ngặt nỗi quá đẹp, quá đắt…ngồi làm trong máy lạnh 25 độ mà mồ hôi, mồ thơm thi nhau rớt lộp độp. Cũng may là quấn mấy lớp khăn đa năng nên không giọt nào rơi xuống nón. Màu mè đủ rồi, mô tả xíu trên quan điểm cá nhân mà Spid cảm nhận hen.

Đầu tiên là bị hút hồn bởi cái sự lạ và ngầu. SR không bụi bặm như Bell Rogue, nhưng vẫn mang trong mình một sự lãng tử phong trần, và đậm chất điệu đà rất Pháp. Nhìn ngoại quan, thân nón bo tròn một cách nhẹ nhàng, tinh tế, nhưng phần kính & mặt nạ lại rất góc cạnh, khỏe khắn… giúp nổi bật và thu hút sự chú ý cho phần mặt. Nước sơn của SR cũng như những hàng cao cấp khác, rất bóng, mịn và cứng chắc và ít để lại dấu vân tay. Màu sắc có vẻ hơi tái tái theo kiểu vintage, vì vậy mặc dù có nhiều sản phẩm được phối màu đỏ, màu kem… nhưng không sến.


Mặc dù che hết cái bản mặt, nhưng SR được liệt vào dòng openface, vì kính goggle chỉ được xem như một phụ kiện gắn thêm, mặt nạ dẻo chỉ mang tính chất chắn bụi đá, côn trùng, chứ không đủ chức năng bảo vệ như phần cằm của nón fullface. Mặt nạ và kình cũng không có gì mới lắm, anh em xem revieve BGM http://goo.gl/JAZlc1 rồi thì cũng dễ tưởng tượng ra thôi.


Sử dụng full kit như này thì phù hợp với các dòng Sport Bike, Touring, Naked Bike…

Mặt nạ có thể tháo rời để sử dụng kính riêng

Tháo mặt nạ ra thì lại rất chất cho Cafe Racer, Tracker…

Tháo mặt nạ ra thì nó như lày lày

Hôn thích đeo thì treo lên trên như lày

Còn muốn gọn hơn nữa cho những buổi dạo mát ngắn trong city, có thể tháo hẳn kính và dây ra luôn. Đơn giản, chỉ việc cầm cái vành tròn bên tai giật từ từ ra, nghe tiếng “tạch tạch” 4 lần là biết 4 cái ngàm của nó đã mở. Rút kinh nghiệm của Ad, dù đã từng xem kỹ thuật của Shark mở một lần rồi, nhưng khi thực hành thì vẫn mém té đái, nghe cóc cóc…tưởng gãy là ăn cho no luôn :v :v tháo được tới đây là thấy ngàm để tháo dây rồi.

Vải lót có thể tháo ra để vệ sinh

Ban đầu nhìn cái nút trên phần trán nón, cứ tưởng không có tác dụng gì, ai dè táy máy, lôi ra iem MÂY bằng cao su dễ thương dze kêu luôn. Trời mưa thì cứ để đó, còn nóng quá thì kéo ra để không khí lưu thông vào bên trong. Mổ xẻ SR thì đúng là phần mút có hai cái rảnh cho không khí di chuyển để làm mát đầu. Nhìn trong lòng nón đen thui, vì mút xốp được ép từ các hạt EPS đen thứ dữ (mấy cái nón xe đạp mắc tiền, lộ phần mút ra, toàn dùng loại đen thui này: Giro, Phoenix, Racing…)

Cái rãnh hình chữ A trên mút cho khí lưu thông

Nhìn cái nón to đùng chắc nịch vậy chứ có 1,150gr à, phần vỏ sử dụng 100% sợi thủy tinh. Ad nghĩ nếu không có mặt nạ và kính thì nhẹ nữa, không có cân để thử coi còn bao nhiêu cái này đi phượt xa thì vô tư. Cảm giác đội vào thì rất êm, trên phần xương đầu thì mềm và thoải mái, còn phần mặt bị ép hai cái má cứng ngắt (*)


(*) Vụ này thì nhiều anh em vẫn chưa quen. Các loại mũ dành để đi vận tốc cao thường có phần đệm má rất dày nhằm giữ chặt và ổn định mũ trên đầu người đội, tăng độ an toàn và giảm tối đa lực chấn động nếu có.

Hàng full box sẽ có đĩa guide line, thẻ bảo hành toàn cầu 5 năm, mà thích nhất là mấy miếng decal phản quang để đi đêm, có hướng dẫn cách dán, vị trí dán luôn (chu đáo ghê)

Tả nhiều cũng nói không hết, anh em qua shop coi sẽ dễ hơn.

P/S: Combo này cho gia đình SWAT nè hé hé

Đồng Mỵ Tuyết Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *