Khi ai đó nằm xuống

Khi ai đó nằm xuống

——–

Vội thích vội yêu, vội vã thương

 Vội đến, vội đi, vội giã từ

 Dòng đời vội vã ai nào biết

 Vì một chữ vội ta mất nhau

 

Đêm qua, tin dữ báo về. Đêm qua không ngủ được. Đêm qua… rất buồn. Cậu em út, cậu trai 20 tuổi, nhân viên nhà Spid, chào em, an nghỉ nhé!!!


Mới đó ngày nào em xin việc. Mới đó buổi nào em lơ ngơ. Mới đó đã quý mến nhau, đã khắn khít rồi. Mới đó còn đăng đàn quảng cáo nón. Mới đó còn đăng thơ con cóc. Mới đó còn bấm like hình kịt kịt. Mới đó… nghe ai vừa báo, em đi rồi chị ơi. Cuộc đời là vô thường, sinh ly tử biệt không tránh khỏi. Nhưng sao quá là đau lòng.


Luống cuống, bàng hoàng khi biết em gặp nạn, tôi hỏi:

– Chị tặng nón cho nó rồi mà, nó có đội nón không, trời ơi?

– Nó để dành tặng mẹ. Lúc chia tay em về quê, nó mang theo cái nón, bảo là về tặng mẹ.

Mỗi ngày, chúng ta nghe tin ai đó chết từ một cơn bão, ai đã ra đi vì bệnh ung thư, vì tai nạn xe cộ. Chúng ta quen rồi!!! Mãi cho đế khi người bạn, người anh em, người thân bên cạnh xảy ra chuyện, bỗng chốc tay chân bủn rủn, mông lung quá, đau xót lắm. Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Thế nên để khoảng đời kéo dài trong hạnh phúc thì tốt biết mấy.

Chúng tôi, ở đây, tại Spid, mỗi ngày nghe những hoài niệm của khách hàng mà nghẹn thắt. Gọi là hoài niệm vì chuyện đã qua lâu rồi, đớn đau cũng chôn sâu rồi.

– Phải chi, hồi xưa em mua nón này cho ba thì giờ ba đâu có mất

– Anh chỉ bị băng chân, chứ không đội nón thì giờ lên mâm rồi

– Thằng đệ dợt xe, bảo dợt vòng nữa rồi nghỉ, và nó nghỉ thật, yên nghỉ mãi mãi

– Ông mới lên báo đó, hôm qua vô SG ráp xe, ghé tiệm mua đồ bảo hộ luôn mà chần chừ rồi ra về, không lấy. Đến chiều đã đi rồi.

– Nón em xem có sửa được không, mài đường sát xương luôn rồi, tội cái nón, haha.

Một ngàn lẻ một chuyện chưa kể và cũng không muốn kể, vì đau lòng.

Spid chỉ muốn là góc chia sẻ niềm vui, chia sẻ cái đẹp, nói những điều lạc quan, những ước mơ ấp ủ. Chúng tôi chưa bao giờ thích những câu chuyện hù dọa để bán hàng.

Hôm nay, chúng tôi thật sự buồn, là điều xót xa nhất từ khi Spid thành lập đến giờ. Mùng 8, khai trương thật xôm, người ra người vào, xe bô nổ rền cả xóm. Nếu như thường lệ, chúng tôi sẽ cập nhật hình ảnh khách xông đất đầu năm, khách mua hàng, khách nhận lì xì. Khách xa gọi đặt hàng cháy điện thoại, khách hỏi online ngập lụt inbox. Chúng tôi xin phép được một ngày giữ Spid trong lặng lẽ, trên fanpage này, cho dù có là ngày đầu năm chăng nữa. Những hứa hẹn với khách, những hoạt động đầu năm, Spid vẫn làm như cam kết. Cảm ơn tất cả các khách hàng yêu quý đã luôn tin Spid.

Cảm ơn em, đã từng là một phần của Spid !!!

 

Spid.vn

Đồng Mỵ Tuyết Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *