Hàng order, nên hay không?

Từ khóa “hàng order” ít được đề cập trên wall nhà Spid, tại vì sao? Và cớ gì bọn mình lại nhập cả đống mũ bảo hiểm, có đủ size khó ra hàng như YS, XS, S, XXL… đến cả khách nhờ order mũ Shark (*) cũng chẳng mấy khi nhận cọc, hàng về xem ưng mắt, êm đầu thì rước. Cứ hãy “ăn bánh trả tiền” mới ngon.

Mũ bảo hiểm là thứ cực kỳ không dễ chọn như áo quần. Vòng đời thay đổi lâu, mức độ thoải mái hay không ảnh hưởng trực tiếp đến người điều khiển môtô trên đường, điều này là quan trọng. Thế nên việc đặt hàng không qua đội trực tiếp rất rủi ro, dễ bị rộng – chật, vướng cạnh, bó hàm, rung lắc…

Nguyên nhân do đâu?

– Form nón mỗi hãng mỗi khác dù có phân size chuẩn quốc tế

– Form đầu mỗi người mỗi khác. Đơn cử như form Châu Âu hẹp bề ngang, sâu chiều dài nên sẽ gây đau đầu khi đội lâu cho người châu Á đầu tròn, bề ngang rộng. Chưa kể mỗi người lại không giống nhau. Cũng là size đầu 60cm, nhưng có cạnh hay dẹp ót cũng dẫn tới sai lệch.


Hệ quả là, từ ngày khai trương đến giờ Spid đã custom hơn 100 nón fullface cho anh em ship hàng từ Mỹ, châu Âu, mũ cao cấp được tặng bởi các hãng xe nổi tiếng… Chốt lại là đủ thứ bệnh, từ việc đệm lót giảm size, dùng máy nén ốp tai, vét mút tăng size… cho đến chỉnh kính, thay khóa. Nên Spid ý thức được việc không thử hàng trước sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Điều này cũng trả lời cho câu hỏi tại sao cho khách hàng ở xa thuộc các tỉnh cả nước rằng Spid kỹ càng khi bán hàng cho mấy bạn. Nào phải bắt khách đo vòng đầu, qua trang facebook nhà khách coi hình, xem form đầu có gì bất thường không, khuôn mặt có hợp với dáng nón hay không. Không ít lần từ chối bán hàng vì biết chắc không kiểu gì đội vừa mà khách vẫn quyết liệt muốn mua chỉ vì màu quá đẹp, quá ưng.


Bộc bạch nỗi niềm với mấy bạn rồi hen! Nên ai muốn mua gì thì lên website coi đầy đủ http://spid.vn/ Khi đặt hàng sẵn tiện tặng Spid tấm hình “coi mắt”, lựa hàng cho hợp nha.


Chú thích: (*) mũ Shark – thương hiệu mũ bảo hiểm cao cấp của Pháp, Spid phân phối tại Việt Nam. Mẫu mã đa dạng từ open face 3/4, fullface, modular… dùng cho bán chuyên & chuyên nghiệp.


—Ad JanneMs—

Đồng Mỵ Tuyết Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *